ข่าวสารและกิจกรรม

ร่วมแสดงความยินดี เปิดร้านฝ้ายเบเกอรี่

4 เมษายน 2562 ทีมที่ปรึกษาขอแสดงความยินดี ร้านฝ้ายเบเกอรี่ ที่เปิดร้านโฉมใหม่ ตำนานแห่งความอร่อยกว่า 30 ปี ที่ยกระดับธุรกิจร้านต้นแบบสู่มาตรฐานในระดับสากล

รายละเอียด

KBANKปล่อยกู้แฟรนไชส์ร้านขายยาฟาสซิโน

10 พฤศจิกายน 2560 ธนาคารกสิกรไทยปล่อยกู้เถ้าแก่ใหม่ร้านขายยาไม่ต้องมีประสบการณ์และหลักทรัพย์ค้ำประกัน งานนี้มีสินเชื่อรออยู่ 100 ล้านกับการเปิดกิจการร้านขายยา ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม กับแฟรนไชส์ซอร์ฟาสซิโน(Fascino) วงเงินกู้สูงสุด 70% ของมูลค่าการลงทุน หรือไม่เกิน 15 ล้านบาท ผ่อนชำระนานสูงสุด 10 ปี เผยทำดีๆ 4 ปีก็คืนทุน

รายละเอียด

2561 สมรภูมิยักษ์ค้าปลีกสัญชาติไทย

18 ตุลาคม 2560 นับจากปี 2537 เป็นต้นมา ธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทยได้เปลี่ยนวิถีชีวิตผู้คนไปจากอดีต ด้วยรูปแบบค้าปลีกที่สะดวกสบาย เมื่อกลุ่มทุนยักษ์ใหญ่ในประเทศได้ลงสนามแข่งขันการปั้นห้างค้าปลีกสมัยใหม่ หรือ Modern Trade แต่ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาก็ไม่ได้ราบรื่นนัก ดูได้จากกการเปลี่ยนมือไปสู่นักลงทุนข้ามชาติเมื่อครั้งวิกฤติเศรษฐกิจ 2540 จนมาถึงวันนี้การเปลี่ยนกลับมาอยู่ในมือทุนไทยทั้งทางตรงและทางอ้อจึงเป็นปรากฏการณ์ที่น่าติดตามไม่น้อยว่าในปี 2561 จะกลับมาเป็นการเปิดสมรภูมิค้าปลีกยักษ์ใหญ่สัญชาติไทยอีกครั้งหรือไม่

รายละเอียด

สถานประกอบการร่วมถวายอาลัย "ปิดบริการ" วันที่ 26 ต.ค.60

11 ตุลาคม 2560 เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 สถานประกอบการ ประกอบด้วย ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ ธนาคาร ได้ประกาศปิดบริการ 1 วัน เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานได้มีโอกาสร่วมแสดงความจงรักภักดีน้อมถวายความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

รายละเอียด

“ธุรกิจโรงหนัง" VS “ค้าปลีก” จูงมือกันรวยหรือหนีตายรายได้ไม่โต

6 ตุลาคม 2560 พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงกระทบต่อการเพิ่มรายได้ของธุรกิจ ทำให้วันนี้เราได้เห็นกลยุทธ์จับมมือเดินของโรงหนังผนึกกำลังกับค้าปลัก

รายละเอียด

ทอยส์“อาร์”อัส ล้มละลายสัญญาณเตือนภัยค้าปลีก เรียบเรียงโดยบิสิเนสโค้ช

22 กันยายน 2560 ดอกเบี้ยทับถมที่เกิดจากหนี้สินต่อทุน 1/4 คือ ต้นเหตุให้ขาดสภาพคล่องที่จะนำมาปรับปรุงธุรกิจเพืื่อต่อกรกับการเข้ามาของโลกออนไลน์ไม่ทันต่อเหตุการณ์ คือ ที่มาของการเผชิญกับปัญหาครั้งใหญ่ในการยืนขอพิทักษ์ทรัพย์เพื่อต่อลมหายใจแห่งตำนาน กว่า 70 ปี (ก่อตั้งเมื่อปี 2491 ) ของอาณาจักรของเล่น TOYS “R” US เชนร้านค้าปลีกของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ปัจจุบันมีสาขากว่า 1,600 สาขา และพนักงาน 64,000 คน ใน 38 ประเทศทั่วโลก

รายละเอียด

ปัจจัยที่มีผลต่อธุรกิจค้าปลีกอีกอย่าง คือ "Generation" มาลองดูกรณีศึกษา คนเจนมิลเลนเนียล กันดีกว่าครับว่ามีผลอย่างไรกันบ้าง

17 กันยายน 2560 คนมิลเลนเนียล จ่ายเงินไปกับร้านอาหารมากกว่าเข้าซูเปอร์ฯ “Food Retailers” ต้องปรับกลยุทธ์ใหญ่ credit : https://www.brandbuffet.in.th/20…/…/food-retailers-strategy/

รายละเอียด

อยากเริ่มธุรกิจแฟรนไชส์แต่ไม่มีเงิน ....งานนี้มีโอกาส

17 กันยายน 2560 ดร.พีระพงษ์ กิติเวชโภคาวัฒน์ นำทีมที่ปรึกษา BCC ร่วมแสดงความยินดีกับ 12 สุดยอดเฟรนไชส์ ลงนามความร่วมมือ(MOU) ภาครัฐ โดย SME bank นำร่องให้เงินสนับสนุน คนมีฝันอยากทำธุรกิจ แต่ไม่มีทุน

รายละเอียด

กิจกรรมสร้างเครือข่ายทางธุรกิจและพิธีปิดโครงการ ต้นกล้า โก อินเตอร์

8 กันยายน 2560 กิจกรรมสร้างเครือข่ายทางธุรกิจและพิธีปิดโครงการสร้าง SMEs ไทยสู่เวทีการค้าสากล (ต้นกล้า โก อินเตอร์) ประจำปี 2560 โดยท่านรองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

รายละเอียด

สัมมนาการบริการจัดการธุรกิจค้าปลีกค้าส่งเพื่อผู้ประกอบการรายย่อย

2 มิถุนายน 2560 อีกหนึ่งบทบาททีมที่ปรึกษาฯ สัมมนาการบริการจัดการธุรกิจค้าปลีกค้าส่งเพื่อผู้ประกอบการรายย่อย จัดโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า มีทายาทและผู้บริหารธุรกิจร่วมกิจกรรมเพื่อยกระดับธุรกิจค้าปลีกให้เทียบเท่าระดับสากล

รายละเอียด

ก้าวสู่มาตรฐานแฟรนไชส์ กระทรวงพาณิชย์

16 มีนาคม 2560 อาจารย์พีระพงษ์ ได้รับเชิญ ร่วมถ่ายทอดรู้ ทิศทางและสถานการณ์แฟรนไชส์ปัจจุบัน ในโครงการมาตรฐานแฟรนไชส์ จัดโดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์

รายละเอียด

อบรม Train The Trainer ร้านอาหารรอยไทย

8 กุมภาพันธ์ 2560 ทีมงานอาจารย์ที่ปรึกษา บิสิเนสโค้ช อบรมให้ความรู้ ด้านระบบบริหารจัดการธุรกิจ และวิธีการใช้คู่มือปฎิบัติการภายในร้านอาหารรอยไทย

รายละเอียด

ก้าวแรกสู่ความสำเร็จ...พัฒนาวงการค้าปลีกไทย

27 กันยายน 2559 อีก 10 ปี วงการค้าปลีกค้าส่งจะเป็นอย่างไร?.. มองมุมใหม๋ธุรกิจค้าปลีกเทียบเท่าระดับสากล

รายละเอียด

โครงการพัฒนาธุรกิจค้าปลีกค้าส่ง

22 กันยายน 2559 ฺBusiness Coach รับหน้าที่ดำเนินการศึกษาแนวทางการบริหารจัดการค้าปลีกค้าส่งเพื่อผู้ประกอบการรายย่อย สำหรับการพัฒนาและสร้างความสามารถในการแข่่งขันให้กับผู้ประกอบการค้าปลีกค้าส่งของไทย

รายละเอียด

พันธ์ทวี มอลล์ ปรับโฉมธุรกิจสร้างต้นแบบใหม่

21 กันยายน 2559 วงการค้าปลีกเกษตรกรรมไทย เตรียมแผนขยาย 50 สาขาภายใน 5 ปี ด้วยกลยุทธ์แฟรนไชส์

รายละเอียด

ความสำเร็จของผู้ประกอบการ

21 กันยายน 2559 ความภูมิใจที่ BCC เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจ SMEs พัฒนาขึ้นได้ เส้นทางสู่ความสำเร็จ คุณอาภาภัทร เล็กคง ผู้ประกอบการในโครงการ "ต้นกล้าทูโกล 2558" ได้รับรับรางวัลนักการค้ามืออาชีพระดับดีเด่น ภาคตะวันออก และ รางวัลสุดยอดนักการค้ามืออาชีพ ในโครงการ Smart Trader Program ปี 2559 หนึ่งในความภูมิใจของทีมที่ปรึกษา Business Coach https://www.facebook.com/coachandconsulting/videos/1243216662379745/ # โดย นายคทา

รายละเอียด

สร้างเสน่ห์ด้วยบรรจุภัณฑ์

21 กันยายน 2559 ผลงานการออกแแบบบรรจุภัณฑ์กับโครงการ "ต้นกล้าทูโกลว 2559" "ถ้าคุณเป็นนักธุรกิจมีสินค้าเป็นของตัวเอง จงศึกษาเพิ่มเติมเรื่องศิลปะ แล้วสินค้าของคุณจะไปได้ไกลกว่าของคนอื่น" ป้อม-กล่าวไว้

รายละเอียด

การจัด Business Matching โดย BCC

21 กันยายน 2559 บรรยากาศงาน Business Matching ช่วงบ่าย เริ่มด้วย ดร.พีระพงษ์ แนะนำเรื่องการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์จากประเทศสิงคโปร์ # โดย นายคทา

รายละเอียด

แฟรนไชส์ไทยไปเวทีโลก

21 กันยายน 2559 เมื่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือกับ Business Coach สร้างโครงการใหญ่พา Franchise ไทย ออกสู่ตลาดต่างประเทศ ก้าวแรกคือก้าวที่สำคัญ กองทัพผู้ประกอบการให้ความสนใจอย่างล้นหลามในวันเปิดโครงการ # โดย นายคทา

รายละเอียด