ซูชิ เมกะ Sushi Mega

หมวด: อาหาร

รายละเอียดธุรกิจ

อาหารญี่ปุ่น อาหารของคนรุ่นใหม่

เมื่อนึกถึงอาหารนานาชาติแล้ว คนไทยมักจะนึกถึง “อาหารญี่ปุ่น” เป็นอันดับแรกๆ เนื่องจากคนไทยได้รับวัฒนธรรมของญี่ปุ่นแบบไม่รู้ตัวหลากหลายรูปแบบมาหลายปี เช่น สินค้าทางเทคโนโลยี การ์ตูน ละคร เพลง การแต่งกาย เป็นต้น วัฒนธรรมต่างๆ เหล่านี้ทำให้คนไทยมีความรู้สึกผูกพันและยอมรับความเป็นญี่ปุ่นได้ง่าย อาหารญี่ปุ่นก็เช่นเดียวกันที่คนไทยได้ให้การยอมรับและมีความเชื่อว่าอาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีรสชาติที่ถูกปาก อาหารญี่ปุ่นมีการตกแต่งอย่างประณีต สวยงาม และที่สำคัญเน้นความสดและสะอาด ซึ่งอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมากๆ คือ ซูชิและซาซิมิ (SUSHI AND SASHIMI) หรือข้าวปั้นญี่ปุ่นและปลาดิบนั่นเอง
 
อาหารญี่ปุ่นจากที่เคยมีราคาสูง มีแต่กลุ่มลูกค้าที่มีระดับฐานะดี แต่ในปัจจุบันอาหารญี่ปุ่นมีราคาลดลง ทำให้ลูกค้าที่มีรายได้น้อยลงมามีโอกาสในการเข้าถึงอาหารญี่ปุ่นมากขึ้น จึงทำให้อาหารญี่ปุ่นได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้าทุกๆ ระดับ ในปัจจุบันร้านอาหารญี่ปุ่นมีการขยายตัวตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปเพิ่มมากขึ้น ซึ่งห้างสรรพสินค้ามีผู้บริโภคเข้าไปจับจ่ายใช้สอยเป็นจำนวนมากในทุกๆ วัน อยู่แล้ว จึงเป็นประโยชน์ต่อการเติบโตของธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นมากเพราะสามารถทำให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายมากขึ้น 

ความเป็นมา

ปี ค.ศ. 2000 : ก่อตั้งร้านซูชิ แบบคีออส ในห้างสรรพสินค้า(เจ้าแรกในเมืองไทยที่นำซูชิออกนอกภัตตาคาร

ปี ค.ศ. 2002 : ขยายตลาดซูชิ  โดยนำเชฟฯยอดฝีมือ และวัตถุดิบชั้นดี ไปปั้นกันสดๆ เพื่อจัดจำหน่ายซูชิ ตาม สถานที่ ที่มีกลุ่มเป้าหมายทั้งอาคารสำนักงาน ศูนย์แสดงสินค้าระดับประเทศ และสถานที่สำคัญๆ  และ ยังมีการรับจัดงานเลี้ยง(ปาร์ตี้) แบรนด์ “มิสเตอร์ ซูชิ”จึงก่อตั้งจดทะเบียนเป็น บริษัท มิสเตอร์ ซูชิ จำกัด   

ปี ค.ศ. 2007 แบรนด์ “มิสเตอร์ ซูชิ เป็นที่รู้จัก และยอมรับเป็นอย่างมากในวงการฯ คณะผู้บริหารบริษัท และทีมเชฟ จึงมีมติให้ขยายตลาด และนำเสนอสินค้าในรูปแบบภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น โดยมีเป้าหมาย คือกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัด ที่ยังไม่มีร้านอาหารญี่ปุ่นมากนัก  โดยเริ่มเปิดสาขาแรกที่ จ.พิษณุโลก ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี จากนั้นมีการขยายสาขาอย่างรวดเร็วในจังหวัดอื่นๆ โดยใช้ชื่อ  “Mr.SUSHI  RESTUARANTS”
 
ปี ค.ศ. 2012 เริ่มเข้าสู่ยุคที่มีกลุ่มผู้บริโภคอาหารชั้นสูง (ซูชิ พรีเมี่ยม) มากขึ้น เชฟไรอัน ได้ไปศึกษาหาความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติมที่ประเทศญี่ปุ่นจนเข้าใจศาสตร์ ซูชิ พรีเมี่ยม อย่างถ่องแท้ รวมทั้งด้านภาษา และวัฒนธรรม  ทำให้ Mr.SUSHI เกิดพัฒนาการเพิ่มมากขึ้น จากนั้นจึงได้ก่อตั้งร้าน SUSHI HANA สาขาแรก ที่โครงการบางกอกสแควร์ (จตุจักรพระราม3) ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จึงได้มีการพัฒนา และขยายสาขาเพิ่ม ปัจจุบัน (2015) มีสาขาแล้ว 8 สาขา

ด้วยกระแสตอบรับอย่างมากมายจากลูกค้า SUSHI  HANA  จึงมีแผนที่จะขยายธุรกิจอย่างรวดเร็ว แต่เนื่องด้วยร้านซูชิพรีเมี่ยมนั้น มีรายละเอียดและข้อจำกัดค่อนข้างมาก หากจะเปิดสาขาให้เป็นไปตามรูปแบบของ SUSHI HANA 100%  นั้น คงเป็นไปได้ยาก  คณะผู้บริหารบริษัทฯและทีมเชฟฯ  จึงนำเสนอร้าน SUSHI  MEGA  ที่มีอัตลักษณ์ที่ใกล้เคียงกัน แต่บริหารจัดการง่ายกว่า เหมาะแก่การขยายสาขาเป็นอย่างมาก ซึ่งเปิดตัวสาขาแรกที่ จ.นครสวรรค์  ปัจจุบันเปิดบริการแล้ว 4 สาขา  และมีนักลงทุนจำนวนมากให้ความสนใจอยากร่วมลงทุน SUSHI  MEGA  จึงเปิดโอกาสให้ร่วมลงทุนในลักษณะของ“ธุรกิจแฟรนไชส์”


รับแฟรนไชส์ทั่วไทย สามารถติดต่อได้ที่ 097-002-3444
 

สนใจพูดคุยวิเคราะห์แฟรนไชส์กับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านแฟรนไชส์ 

https://lin.ee/nJNrPM9


 
รูปเพิ่มเติม